Thẻ Đỏ Treo Giò Mấy Trận? Luật Thẻ Đỏ Mới Nhất Cần Biết

the-do-treo-gio-may-tran

Thẻ đỏ treo giò mấy trận? Các quy tắc về vấn đề bị phạt này như thế nào? Chúng ta cùng với Fun88 đi tìm hiểu thêm thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Thẻ đỏ treo giò mấy trận? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều anh em khi thấy những cầu thủ bị nhận vé phạt này. Nếu mọi người muốn tìm hiểu câu trả lời thì hãy tham khảo bài viết bên dưới đây của Fun88 nhé.

Tổng quan về thẻ đỏ trong bóng đá

Trong quá trình chơi bóng đá, các cầu thủ khó tránh khỏi các vấn đề vi phạm luật dẫn đến bị phạt. Ngay khi phát hiện ra các tình huống không đúng, trọng tài sẽ giơ thẻ vàng hoặc đỏ để cảnh báo. Trong số đó, tùy vào trường hợp nghiêm trọng khác nhau mà vé sẽ không giống nhau. Do đó anh em phải nắm bắt được ý nghĩa của từng loại.

the-do-treo-gio-may-tran-kham-pha-gioi-thieu-ve-tam-the-do
Nắm bắt thông tin sơ lược về vé phạt thẻ đỏ trong những trận đấu bóng đá

Được biết đến là hình phạt cao nhất trong các trận đấu bóng đá. Khi vé phạt này bị tung ra, cầu thủ vi phạm phải rời sân ngay lập tức, bị thẻ đỏ treo giò mấy trận đấu. Chính vì vậy họ đều không mong muốn tình huống này diễn ra.

Trong thẻ đỏ người ta còn phân theo 2 loại là hình thức trực tiếp và gián tiếp. Cách để xác định chúng như sau:

  • Thẻ đỏ gián tiếp: Được hiểu là cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng trong cùng 1 màn so tài.
  • Thẻ đỏ trực tiếp: Cầu thủ vi phạm lỗi nghiêm trọng theo luật của FIFA sẽ phải nhận tấm vé phạt nặng nhất.

Cầu thủ bị thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Cầu thủ sau khi nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận? Đây là thắc mắc của nhiều tân thủ khi tìm hiểu về tình huống này. Chúng ta hãy cùng Fun88 đi vào giải đáp chi tiết nhất nhé:

Tùy thuộc vào tính chất của cuộc thi mà cầu thủ sẽ bị đình chỉ số lượng trận đấu khác nhau. bên cạnh đó còn phải xem xét dựa vào hình phạt trực tiếp hay gián tiếp:

Tình huống thẻ đỏ trực tiếp

Ngay khi nhận thẻ đỏ trực tiếp, cầu thủ phải rời sân ngay lập tức. Trong lúc đó, câu lạc bộ vẫn sẽ tiếp tục so tài với số lượng thành viên còn lại trên sân. Ngoài ra còn bị mất đi quyền thay người trong trận đấu.

Thẻ đỏ treo giò mấy trận trong tình huống trực tiếp này? Cầu thủ sẽ bị đình chỉ thi từ 1 đến 6 trận dựa vào mức độ nặng nhẹ của lỗi vi phạm. Trường hợp càng cao thủ bị phạt càng nhiều.

Trường hợp thẻ đỏ treo giò mấy trận với hình thức gián tiếp?

Trong tình huống cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng trong cùng 1 trận đấu thì sẽ bị quy về 1 thẻ đỏ. Lúc ấy, họ cũng bị trọng tài đuổi ra sân ngay lập tức mà không được thi đấu. Đội bóng vẫn tiếp tục chơi bình thường với số lượng đội hình như cũ.

Tuy nhiên hình thức thẻ phạt gián tiếp sẽ nhẹ hơn. Cầu thủ chỉ bị cấm ra sân 1 trận duy nhất mà thôi.

the-do-treo-gio-may-tran-tim-hieu-cau-thu-bi-the-do-treo-gio-may-tran
Giải đáp cho anh em nắm bắt về cầu thủ bị thẻ đỏ treo giò mấy trận đấu

Hình thức phạt nguội

Ngoài 2 hình thức thường gặp trên thì còn có thể loại phạt nguội mà không áp dụng lúc diễn ra trận đấu. Thay vào đó cầu thủ vẫn được tiếp tục thi đấu trong màn so tài.

Khi kết thúc trận đấu, Liên đoàn bóng đá cùng ban quản lý sẽ tiến hành xem xét mức độ vi phạm và áp dụng khung hình phạt khác nhau. Vật thẻ đỏ treo giò mấy trận? Nếu cầu thủ phạm lỗi quá nghiêm trọng sẽ bị cấm thi cho đến hết mùa giải.

Thời gian treo giò của huấn luyện viên và thủ môn

Không chỉ có các cầu thủ bị nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận mà thủ môn cùng huấn luyện viên cũng có thể chịu tình huống tương tự khi vi phạm lỗi. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu luật được áp dụng cho từng đối tượng như thế nào nhé:

Thủ môn nhận thẻ đỏ

Thủ môn cũng là một thành viên của đội tham gia thi đấu nên việc bị nhận thẻ đỏ là có thể xảy ra. Tuy nhiên thì tình huống này khá ít khi xảy ra, hiếm gặp hơn so với những vị trí khác của đội hình.

Nếu như thủ môn vi phạm quy tắc nghiêm trọng sẽ bị nhận vé phạt từ trọng tài. Vậy thì khi bị thẻ đỏ treo giò mấy trận? Liên đoàn bóng đá sẽ xem xét về tính chất trận đấu để có thể quyết định số màn so tài không được vào sân.

Huấn luyện viên nhận thẻ đỏ

the-do-treo-gio-may-tran-hlv-va-thu-mon-bi-the-do-treo-gio-may-tran
Tìm hiểu thời gian bị treo giò của huấn luyện viên và thủ môn chi tiết nhất

Trong quá trình thi đấu, nếu huấn luyện viên vi phạm luật do Liên đoàn bóng đá đưa ra cũng sẽ bị nhận thẻ đỏ. Ví dụ như phản ứng quá khích với những quyết định mà trọng tài đưa ra. Tuy nhiên thì vị trí của họ vô cùng đặc thù nên không phải treo giò.

Tuy nhiên thì huấn luyện viên cũng sẽ phải chịu hình phạt tương ứng. Trong những màn so tài kế tiếp, họ sẽ không được chỉ đạo câu lạc bộ của mình.

Lời kết

Thẻ đỏ treo giò mấy trận đã được bài viết của Fun88 giải đáp cho có thể anh em nắm bắt. Số trận bị cấm thi sẽ được xác định vào nhiều yếu tố khác nhau như tính chất cuộc thi, lỗi vi phạm và hình thức phạt. Mọi người cần phải hiểu và nhớ được quy tắc mà Liên đoàn bóng đá đặt ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *